GameGaming

10 อันดับเกมที่ถูกแบนในต่างประเทศเพราะเนื้อหาภายในเกม

เกมส่วนใหญ่จะให้ความสนุกสนานแก่ผู้เล่นแต่บางมุมก็จะให้ทั้งประโยชน์และให้ทั้งโทษไปในตัว วันนี้เราพามาดู 10 อันดับเกมที่ถูกแบนในต่างประเทศอันเนื่องมาจากเนื่อหาภายในเกม เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

อันดับที่ 10 : Bully

bully-15_11_59เกมส์จากค่าย Rockstar ส่งเข้าประกวด ซึ่งในเกมส์เราจะได้รับบทเป็นเด็กนักเรียนที่ชื่อ Jimmy คอยสร้างความเกรียนต่างๆ ในโรงเรียนจนประเทศบราซิลถึงกับต้องแบนเกมส์นี้ด้วยสาเหตุที่ว่าการวิจัยทางจิตวิทยาในด้านสังคมนั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กและเยาวชนที่ได้สัมผัสกับเกมส์นี้

อันดับที่ 9 : Fallout 3

fallout3-15_11_59เกมส์นี้ดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีอะไรแต่ประเทศออสเตรเลียซึ่งมีกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับเกมส์ที่เข้มงวดมาก โดยห้ามให้เกมส์ที่ถูกจัดเรทอายุเกิน 15 ปีขึ้นไปซึ่งเกมส์ไหนที่ไม่ตรงกับกฏข้อบังคับก็จะอดขายไป

อันดับที่ 8 : Battlefield 3

battlefield-3-15_11_59เนื่องจากในเกมส์นี้มีฉากนึงที่เข้าไปบุกกรุง Tehran เมืองหลวงของประเทศอิหร่านทำให้อิหร่านนั้นแอนตี้แล้วออกมาแบนเกมส์นี้

อันดับ 7 : Manhunt and Manhunt 2

manhunt-15_11_59เกมส์จาก Rockstar อีกเกมส์ ซึ่งเกมส์นี้ถือว่าเป็นเกมส์ที่รุนแรงถึงระดับ 20+ ก็ว่าได้ครับและเคยมีเหตุการณ์ที่มีเด็กอายุ 14 เอาค้อนไปทุบหัวเพื่อนจนตายอันเนื่องมากจากการลอกเลียนแบบเกมส์นี้จนทำให้ประเทศอังกฤษแบนเกมส์นี้ทั้งภาค 1 และ ภาค 2 เลยทีเดียวครับ

อันดับที่ 6 : Wolfenstein

wolfenstein-15_11_59เกมส์นี้ถูกแบนจากประเทศเยอรมันอันเนื่องมาจากตัวเกมส์นั้นมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Nazi ซึ่งสมัยปี 1940-1945 นั้นเยอรมันได้ก่อสงครามโลกโดยมีสัญลักษณ์นาซีสวัสดิกะซึ่งเป็นเครื่องหมายของความโหดร้าย

อันดับที่ 5 : Left 4 Dead 2

left4dead-16_11_59เนื่องจากเกมส์นี้มีการฆ่าซอมบี้มากมายทำให้มีชิ้นส่วนอวัยวะและเลือดกระเด็นออกมามายทำให้เป็นประเทศออสเตรเลีย ประเทศที่เข้มงวดเรื่องกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับเกมส์ที่เข้มงวดมากทำให้เกมส์นั้นถูกแบนไม่ให้วางขายแต่พอหลังจากนั้น 5 ปี เกมส์ Left 4 Dead 2 ก็ได้รับอนุญาติให้วางจำหน่ายเนื่องจากเกมส์ได้ทำการจำกัดเรทอายุเป็นที่เรียบร้อย

อันดับที่ 4 : Marc Ecko’s Getting Up: Contents Under Pressure

marc-16_11_59Marc Ecko’s Getting Up: Contents Under Pressure เป็นเกมส์แนวศิลปะเด็กมือบอลพ่นสีใส่กำแพงซึ่งถูกแบนจากประเทศออสเตรเลียเนื่องจากเป็นการส่งเสริมให้คนพ่นสีใส่กำแพง พ่นสีใส่ตึก ที่ไม่ได้รับอนุญาติ

อันดับที่ 3 : Mad World

madworld-16_11_59เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ไล่ฆ่ากันเองเพื่อความสนุกอย่างเดียวถูกแบนจากประเทศเยอรมันเนื่องจากเยอรมันนั้นไม่สนับสนุนและไม่ส่งเสริมให้ใช้ความรุนแรง

อันดับที่ 2 : Silent Hill : Homecoming

silent-hill-16_11_59จะมีอยู่หนึ่งฉากที่ตัวร้ายนั้นใช้สว่านเจาะขาพระเอกและก็จะฆ่าพระเอกด้วยสว่านแต่ก็มีการยื้อแย่งทำให้สว่านนั้นพลาดไปเจาะเข้าที่คอของตัวร้ายซะเองและอีกหลายๆ ฉากที่รุนแรงซึ่ง Silent Hill : Homecoming ถูกแบนจากประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากมีความรุนแรงที่อยู่ในขั้น 18+ และกฏหมายอันเข้มงวดที่เกี่ยวกับเกมส์

อันดับที่ 1 : Pokemon

pokemon-16_11_59ไม่น่าเชื่อว่าเกมส์น่ารักๆ อย่างโปเกม่อนนี้จะมีคนแบนด้วยซึ่งประเทศที่แบนเกมส์นี้ คือ ประเทศอุดิอาระเบีย เนื่องจากมีการแลกเปลี่ยนการ์ดที่ทำให้เหมือนกับการเล่นการพนันและที่ยิ่งกว่านั้นคือมีสัญลักษณ์บางอย่างในเกมส์ดันไปคล้ายคลึงกับสัญลักษณ์ในศาสนาอิสลามอีกด้วย

sourcegrunge

Related Articles

Back to top button