PR

ASUS – ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น ROG Strix, Turbo ภายใต้ชื่อ GeForce RTX 2080Ti และ 2080

ASUS ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น ROG Strix, Turbo ภายใต้ชื่อ GeForce RTX 2080Ti และ 2080

ASUS เปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีส์ Republic of Gamers (ROG) Strix, ASUS Dual, และ ASUS Turbo ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก NVIDIA GeForce® RTX 2080 Ti และ RTX 2080 ควบคู่กับหน่วยความจำล่าสุดอย่าง GDDR6 และ VirtualLink เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็วสำหรับแว่น VR รุ่นใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้นเพียงแค่ใช้สายเชื่อมต่อเพียง 1เส้นเท่านั้น

สำหรับ NVIDIA GeForce® RTX รุ่นใหม่นี้ได้สร้างบรรทัดฐานใหม่แห่งความแรงและประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี NVIDIA Turing™ สถาปัตยกรรมด้านกราฟิกการ์ดและนวัตกรรมใหม่จาก NVIDIA RTX Platform โดยรุ่นใหม่นี้จะสามารถสร้าง ray tracing แบบเรียลไทม์, Artificial Intelligence รวมไปถึง programmable shading และการเปิดตัวในครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่เท่านั้นแต่จะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับพีซีของคุณไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

และการเปิดตัวกราฟิกการ์ดอย่างเป็นทางการนี้จะเกิดขึ้นทั้งหมด 2 วันโดยใช้ชื่อในการเปิดตัวว่า “GeForce Gaming Celebration” ที่จะจัดขึ้น ณ Palladium เมือง Cologne ประเทศเยอรมัน ก่อนหน้า Gamescom 2018

ดังคำกล่าวของ Justin Walker, ผู้บริหาร GeForce Desktop แห่ง NVIDIA ว่า “กราฟิกการ์ด GeForce RTX ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่และดื่มด่ำสุดล้ำอย่างเป็นที่สุดสำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่ และเราดีใจอย่างมากที่ได้รับความร่วมมือจาก ASUS ที่จะช่วยส่งต่อประสบการณ์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับวงการเกมเมอร์” ทำให้ในแต่ละซีรีส์ของ ROG และ ASUS สามารถตอบสนองต่อความต้องการในตลาดได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังช่วยให้เกมเมอร์ได้รับแรงขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งการอัพเดทรูปแบบดีไซน์ หรือจะเป็นการปรับแต่งระบบความร้อนในรูปแบบใหม่ เพื่อประสบการณ์ที่แปลกใหม่บนพีซีอีกด้วย

ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti and 2080

ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti และ 2080 ได้มีการปรับแต่งเทคโนโลยีพัดลมในรูปแบบ Axial-tech ที่ได้รับการใช้งานกับ ROG รุ่นล่าสุด ด้วยการปรับลดขนาดแกนของพัดลมเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับใบพัดเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถควบคุมและปรับทิศทางแรงลมบน ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti  และ 2080 ผ่านฮีทซิงค์ และเทคโนโลยีพัดลมรูปแบบ Axial-tech นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดอัตราการเกิดเสียงรบกวนของพัดลมขณะใช้งานอีกด้วย

Auto-Extreme Technology

กราฟิกการ์ดทั้งหมดของ ROG Strix ผลิตโดยระบบ Auto-Extreme Technology ที่เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบอัตโนมัติทั้งระบบ ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการอุตสาหกรรม โดยปกติแล้วการบัดกรีของชิ้นส่วนที่ติดบนพื้นผิวของแผงวงจรต้องผ่านหลายขั้นตอน แต่ระบบ Auto-Extreme Technology นี้ช่วยให้การบัดกรีเสร็จสิ้นได้ในขั้นตอนเดียว จึงทำให้การใช้ความร้อนในชิ้นส่วนต่าง ๆ ลดลง และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีในการทำความสะอาด  ซึ่งผลลัพธ์ก็คือการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  ลดการใช้พลังงานในการผลิต และผลิตภัณฑ์มีความเป็นมิตรกับธรรมชาติและมนุษย์มากขึ้น

ASUS Dual GeForce RTX 2080 Ti and 2080

ASUS Dual GeForce RTX 2080 Ti และ 2080 ใช้เทคโนโลยีใบพัดแบบ Wing-blade ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ลดพัดลมเหลือ 1 คู่ จากรุ่น ROG Strix และสร้างแรงลมที่เพิ่มขึ้น ลดระดับเสียงรบกวน และผ่านการรับรองการป้องกันฝุ่น IP5X สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบ ระบบพัดลมในรุ่นนี้ยังรองรับการทำงานแบบ 0db ด้วย

2.7 Slot Design

ROG Strix และ ASUS Dual ได้เพิ่มขนาดฮีทซิ้งค์ให้ใหญ่ขึ้นถึง 2.7-slot เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการระบายความร้อนที่ดีขึ้น โดยการเพิ่มพื้นผิวในการทำความเย็นมากขึ้น 20% สำหรับ รุ่น ROG Strix และมากกว่า 50% สำหรับรุ่น Dual เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนๆ การเพิ่มขนาดฮีทซิ้งค์ครั้งนี้ เหมาะสำหรับการ Overclock และประสบการณ์การเล่นเกมแบบฮาร์ดคอร์ โดยสามารถปรับความเร็วพัดลมให้ลดลงขณะเล่นเกมอีกด้วย

ASUS Turbo GeForce RTX 2080 Ti and 2080

สำหรับกราฟิกการ์ด ASUS Turbo GeForce RTX 2080 Ti และ 2080 ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อการ์ดแบบ multiple GPUs เพื่อให้สามารถกำหนดทิศทางการไหลเวียนของลมในการ์ดแต่ละใบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการอัพเกรดระบบระบายความร้อนนี้ยังรวมไปถึงการปรับแต่งรูปแบบของพัดลมลูกปืนคู่ขนาด 80mm IPX5 เพื่อการไหลเวียนที่ราบลื่น สร้างความเย็นได้เพิ่มขึ้น และสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะอยู่ในเคสกระจกหรือถูกวางซ้อนกับกราฟิคการ์ดอื่น ๆ

เกี่ยวกับเอซุส:

เอซุส หนึ่งในสามสุดยอดผู้นำตลาดโน๊ตบุ๊ค และผู้ผลิตมาเธอร์บอร์ดที่มียอดขายและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำในยุคดิจิตอล เอซุสออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของ สำนักงาน และบุคคลทั่วไปในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัวด้วยสายผลิตภัณฑ์มากมายไม่ว่าจะเป็นมาเธอร์บอร์ด, กราฟิกการ์ด, จอภาพ, คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป, โน๊ตบุ๊ค, เน็ตบุ๊ค, เซิร์ฟเวอร์, มัลติมีเดีย, โซลูชั่นไร้สาย, อุปกรณ์ระบบเครือข่ายและโทรศัพท์มือถือ ด้วยความมุ่งมั่นของเอซุสในการพัฒนานวัตกรรมและคุณภาพทำให้คว้ารางวัลถึง 4,326 รางวัลในปี 2014 และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากการคิดค้น Eee PC™ แก่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ เอซุสมีพนักงานทั่วโลกกว่า 16,000 คน พร้อมทีมงานวิศวกรเพื่อพัฒนาวิจัยและออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกจำนวน 5,200 คน เอซุสมีผลประกอบการในปี 2014 กว่า 1.45 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

Related Articles

Back to top button