Esport

ASUS – Republic of Gamer ประกาศเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักในการจัดแข่งขันเกม PUBG อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ PUBG SEA Championship

ASUS Republic of Gamer ประกาศเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักในการจัดแข่งขันเกม PUBG อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ที่ชิ่อว่า PUBG SEA Championship

ASUS Republic of Gamers (ROG) เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันเกมที่ยอดนิยมอย่าง เกม PUBG โดยจะสนับสนุนทั้งอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใช้งานการแข่งขันรวมถึงของรางวัลต่างๆ และถือเป็นการจัดการแข่งขัน eSports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งปี 2018 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง ASUS ROG ร่วมกับ PUBG Corporation

Battleground dominance
สนามแข่งขันสุดโดดเด่นที่จะถูกจัดวางด้วยอุปกรณ์การเล่นเกมที่ครบครันของ ROG ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด, การ์ดจอ, มอนิเตอร์, โน็ตบุ๊ค และ เราท์เตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ พร้อมที่จะดึงเอาความสามารถของผู้เล่นให้ออกมาวาดลวดลายและฟาดฟันกันอย่างดุเดือด พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์การแข่งขัน eSports ที่ยิ่งใหญ่ผ่านการใช้งานบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ ROG ดังนั้นเมื่อเหล่าเกมเมอร์ได้ลองใช้งานในอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ ROG แล้วจะช่วยสร้างความมั่นใจในการแข่งขันให้พร้อมสำหรับต่อกรกับคู่ต่อสู้ในลงสนามได้อย่างสนุกสุดมันส์

ROG Strix B360-H
เมนบอร์ดรุ่นใหม่ของ Republic of Gamers (ROG) ในรุ่น Strix B360-H ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมที่ดุเดือดพร้อมทั้งมีการพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพผสมผสานกับสุนทรียภาพ อย่างลงตัวทำให้ Strix B360-H มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงและโดดเด่นด้านความสวยงาม
ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวถูกถ่ายทอดผ่านลวดลายลงบนตัวเมนบอร์ด และมาพร้อมกับฟีเจอร์ DIGI + VRM ที่จะช่วยจัดการพลังงานและคอยติดตามเส้นทางการทำงานระหว่าง CPU ไปยัง OptiMem เพื่อช่วยให้การรับ-ส่งข้อมูลระหว่างหน่วยความจำดีขึ้น
UEFI BIOS ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายด้วยการออกแบบลวดลายลงบนตัวเมนบอร์ดและเพิ่มลูกเล่นแสงไฟด้วย ASUS AURA SYNC จึงทำให้ Strix B360-H เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการความหลากหลายในการปรับแต่งและง่ายต่อการเลือกใช้งานอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ นอกจากนั้น Strix B360-H ยังมาพร้อมกับระบบควบคุมการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมด้วยฟีเจอร์ Fan Xpert 4 ที่จะช่วยในการปรับแต่งรอบพัดลมรวมไปถึงการจัดการกับอุณหภูมิของการ์ดจอ ASUS และ ROG แบบอัตโนมัติ

ROG Strix GTX 1070Ti
ROG Strix GeForce® GTX 1070 Ti อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีพิเศษมากมายจากทาง ASUS อาทิ เทคโนโลยี MaxContact เพิ่มพื้นหน้าสัมผัส GPU 2 เท่า เพื่อการระบายความร้อนที่ดีขึ้น พัดลม Wing-Blade มาตรฐาน IP5X อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ ASUS ที่ระบายความร้อนดีขึ้นและช่วยยืดอายุการใช้งานของพัดลมได้นานยิ่งขึ้น Strix GeForce GTX 1070Ti รองรับการโอเวอร์คล็อกที่ดีที่สุดเพื่อให้ผลลัพธ์สูงสุดสอดคล้องกับการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานกับซอฟท์แวร์ GPU Tweak II ในการปรับแต่งประสิทธิในการทำงานของการ์ดจอได้ง่ายดาย

MG248Q
ได้รับการออกแบบมาเพื่อเกมที่เร่าร้อนและมีจังหวะที่รวดเร็ว ASUS MG248Q คือจอมอนิเตอร์สำหรับเล่นเกมแบบ Full HD ขนาด 24 นิ้ว ที่มีเวลาในการตอบสนองที่ 1 มิลลิวินาทีพร้อมด้วยรีเฟรชเรทที่ 144Hz เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลเป็นพิเศษ

Official Tournament by PUBG
PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS ถือเป็นเกมแนว survival ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบันซึ่งถูกพัฒนาโดย PUBG Corporation โดยผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดให้ได้จนกว่าจะเป็นคนหรือทีมสุดท้ายจากผู้เล่นทั้งหมด 100 คน ซึ่ง ASUS ROG ได้ร่วมกับ PUBG Corporation และ MET จัดการแข่งขัน Southeast Asia Pubg Championship (Championship Pubg Southeast Asia) โดยจะมีการแข่งขันทั้งหมด 6 ประเทศด้วยกัน โดยในแต่ละประเทศจะทำการคัดเลือกทีมที่ชนะเพื่อไปร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาคที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2561 สำหรับทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจากประเทศไทย จะได้เป็นตัวแทนในระดับภูมิภาค Southeast Asia เพื่อไปแข่งขันในระดับโลกต่อไป

รายละเอียดการจัดการแข่งขัน:
การคัดเลือกระดับชาติ (National Qualifiers)
• ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 14 เมษายน 2561
• ประเทศเวียตนาม วันที่ 21 เมษายน 2561
• ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 27 เมษายน 2561
• ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 5 พฤษภาคม 2561
• ประเทศไทย วันที่ 12 พฤษภาคม 2561

การตัดสินระดับชาติ (National Finals)
• ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 (Garuda Cup)
• ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 9-10 มิถุนายน 2561
• ประเทศเวียตนาม วันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 (รอการยืนยัน)
• ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย วันที่ 3 มิถุนายน 2561
• ประเทศไทย วันที่ 22-23 มิถุนายน 2561

การตัดสินรอบสุดท้ายในระดับภูมิภาค (Regional Finals) จัดขึ้นที่ประเทศไทย
• รอบตัดสินนัดชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้จัดขึ้นที่ประเทศไทย วันที่ 24-25 มิถุนายน 2561

โดยสามารถติดตามข่าวสารการสมัครเข้าร่วมแข่งขันและรายละเอียดของทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวได้จากเฟซบุ๊คเพจ Asus Republic of Gamers (@ASUSROG.TH)

Related Articles

Back to top button