NewsNotebook

ASUS – Republic of Gamers เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Strix Hero Edition รุ่นใหม่

เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ประกาศเปิดตัว Strix Hero Edition รุ่นใหม่

เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสำหรับกีฬาอีสปอร์ตออกแบบเพื่อเกมแนว MOBA ที่มาพร้อมกับ 8th Generation Intel Core CPU และฟีเจอร์ต่างๆที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

  • Strix Hero Edition รุ่นใหม่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ 8th Generation Intel Core i7 พร้อมกับแรมสูงสุดขนาด 32GB DDR4 และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti
  • โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 6″ รีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz เทคโนโลยีแสดงผลแบบมุมมองกว้าง (wide-view technology) และสามารถแสดงช่วงสีได้กว้างถึงระดับ 94% NTSC (130% sRGB)
  • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ trapezoid-cut ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ROG พัดลมคู่ความเร็วสูงแบบ 12-volt ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่, และระบบ Anti-Dust Cooling ให้การระบายความร้อนและความเสถียรในการทำงานที่ยอดเยี่ยมในทุกลักษณะการใช้งาน

กรุงไทเป, ประเทศไต้หวัน, 3 เมษายน 2018 — เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Strix Hero Edition ที่จะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel® Core processors และกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 10-Series

ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่ได้มีการปรับปรุงใหม่นี้นั้นโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว พร้อมรีเฟรชเรทสูง 120Hz เทคโนโลยีแสดงผลแบบมุมมองกว้าง (wide-view technology) และค่าความกว้างช่วงสีระดับ 94% NTSC โดย Strix Hero Edition ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้เกมเมอส์สามารถกุมความได้เปรียบในเกมแนว Multiplayer Online Battle Area (MOBA) เช่น League of Legends® และ Dota® 2

ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

Strix Hero Edition มาพร้อมกับขุมกำลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดอย่าง 8th Generation Intel Core i7-8750H แบบ 6 คอร์ประมวลผล พร้อมหน่วยความจำขนาดสูงสุด 32GB DDR4 2666MHz แบบ dual-channel โดยโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 4GHz สำหรับการทำงานแบบ 4 คอร์ และ 3.9GHz สำหรับการทำงานแบบ 6 คอร์ พร้อมเทคโนโลยี Intel Hyper-Threading สำหรับการจำลองคอร์ประมวลผลแบบเสมือนได้สูงสุดถึง 12 เธรด นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี Intel Speed Shift และ Turbo Boost ยังทำให้ Strix Hero Edition สามารถรับมือกับการทำงานได้ทุกรูปแบบอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม บันทึกวิดิโอ และไลฟ์สตรีมมิ่งไปพร้อมๆกัน

Strix Hero Edition แรงด้วยกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti พร้อม 4GB GDDR5 VRAM โดยสถาปัตยกรรมของชิพกราฟิก GTX 10-Series จะให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังรองรับ Microsoft® DirectX® 12 สำหรับเอฟเฟกต์และเทคโนโลยีประมวลผลภาพที่มีความทันสมัยและได้มาซึ่งภาพในการเล่นเกมที่มีความสมจริงที่สุด

เล่นเกมได้ลื่นไหลพร้อมสีสันสมจริง

Strix Hero Edition มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว รีเฟรชเรทสูง 120Hz และเทคโนโลยีแสดงผลมุมมองกว้าง (wide-view technology) ให้เกมเมอส์ได้เล่นเกมอย่างลื่นไหลและมีมุมมองที่ดียิ่งกว่า ด้วยความสามารถในการแสดงช่วงสีที่กว้างถึงระดับ 94% NTSC หรือเทียบเท่ากับระดับ 130% sRGB ทำให้เกมเมอส์สามารถแยกแยะศัตรูออกได้อย่างง่ายดายไม่ว่าสถานการณ์ในเกมจะวุ่นวายอลหม่านเพียงใดก็ตาม

เกมมิ่งคีย์บอร์ดสไตล์เกมมิ่งเดสก์ท็อป

จากการยึดมั่นในปรัชญาการออกแบบสำหรับกีฬาอีสปอร์ต Strix Hero Edition มีคีย์บอร์ดรูปแบบเดียวกับเกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ได้รับการปรับแต่งมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เช่นปุ่มลัดพิเศษสำหรับการเล่นเกมสี่ปุ่ม ไฟแบ็คไลท์ RGB แบบปรับแต่งได้อิสระสี่โซน ตัวปุ่มบนคีย์บอร์ดได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์โดยหน้าสัมผัสเว้าลึก 0.25 มม. และระยะการกดที่ 1.8 มม. ปุ่ม WASD มีการไฮไลท์เป็นพิเศษ เทคโนโลยี N-key rollover และทนทานต่อการกดมากถึง 20 ล้านครั้งตลอดอายุการใช้งาน

คุณสมบัติการระบายความร้อนที่ล้ำหน้า

Strix Hero Edition มีดีไซน์ฝาจอแบบตัดมุม trapezoid-cut ที่จะช่วยให้การระบายความร้อนจากช่องลมด้านหลังตัวเครื่องไม่โดนบดบัง นอกจากนั้นแล้วยังมีพัดลมคู่ความเร็วสูงแบบ 12 โวลต์ ที่จะช่วยเพิ่มแรงลมและการไหลเวียนอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน

ระบบระบายความร้อนแบบไร้ฝุ่น Anti-Dust Cooling (ADC) ช่วยให้ Strix Hero Edition สามารถไล่ละอองฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไปเพื่อคงไว้ซึ่งเสถียรภาพในการทำงานและความทนทานของตัวเครื่อง โดยเป็นการป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกบนครีบทองแดงของชุดระบายความร้อน — เนื่องจากการสะสมของฝุ่นบนฮีทซิ้งค์มักจะเป็นผลทำให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนลดลง

เปล่งประกายด้วย Aura Sync

เทคโนโลยี Aura Sync ทำให้เกมเมอส์สามารถปรับแต่งและเชื่อมต่อเอฟเฟกต์ไฟรูปแบบต่างๆเข้ากับเกมมิ่งเม้าส์ ชุดหูฟัง และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆที่รองรับ ให้สีไฟของอุปกรณ์ต่างๆมีความเข้ากัน โดยสามารถเลือกปรับเปลี่ยนสีได้มากถึง 16.7 ล้านสี และโหมดรูปแบบไฟสำเร็จรูปให้เลือกอีกถึง 7 โหมด— ทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง Aura control panel

SPECIFICATIONS[1]

ROG Strix Hero Edition GL503GE

Processor 8th Generation Intel® Core i7-8750H

8th Generation Intel® Core i5-8300H

Operating system Windows 10 Home

Windows 10 Pro

Display 15.6″ FHD (1920×1080) TN panel with wide viewing angles, 120Hz refresh rate, 3ms GTG response time, and 94% NTSC color gamut
Graphics NVIDIA® GeForce® GTX 1050 Ti

Up to 4GB GDDR5 VRAM

Memory Up to 32GB DDR4 2666MHz SDRAM (dual-channel)
Storage M.2 NVMe PCIe® 3.0 x4 256GB SSD

M.2 NVMe PCIe® 3.0 x2 128GB SSD

M.2 SATA III 256GB SSD

Keyboard Chiclet keyboard with RGB backlighting across four zones

Specially-marked WASD keys

Aura Sync

Hot keys: Volume up / Volume down / Mute / ROG Gaming Center

Travel Distance 1.8mm

Keycap curve: 0.25mm

Connectivity 1 x USB 3.1 Gen 2 (Type-C™)

3 x USB 3.1 Gen 1

1 x USB 2.0

1 x mini DisplayPort 1.2

1 x HDMI 1.4

1 x RJ-45 jack

1 x SD card reader

1 x 3.5mm headphone and microphone combo jack

1 x Kensington lock

Wireless 802.11ac 2×2 Wave 2 Wi-Fi

Bluetooth® 4.1 (version may change with OS upgrades)

Audio 2 x 3.5W speakers with smart-amplifier technology

Array microphone

Software ROG Gaming Center

GameFirst V

GameVisual

Sonic Studio & Sonic Radar III

Aura Core

XSplit Gamecaster (Free)

ROG Gaming Center Android/iOS App

Battery 64Wh
Colors Mysterious Blue
Size 38.4 x 26.2 x 2.4cm (W x D x H)
Weight 2.6kg
Recommended peripheral ROG Gladius II gaming mouse

 

 

Related Articles

Back to top button