PR

ASUS – ROG GL12CX เกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุดพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

ROG GL12CX เกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุดพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

ROG Strix GL12CX พร้อมจำหน่ายแล้วเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยนับเป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุดในโลก[1] และเป็นรุ่นแรกที่ติดตั้งหน่วยประมวลผลกราฟิก NVidia GeForce RTX2080, หน่วยประมวลผล 9th Gen Intel Core Processors ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อก พร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำที่ถูกติดตั้งมาจากโรงงาน

 

 

KEY POINTS 

  • เกมมิ่งเดสก์ท็อปแบบสำเร็จรูปที่ทรงพลังที่สุดในโลก 1: ด้วยสเปคระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 9th Gen Intel Core i9-9900K Processor, NVidia GeForce RTX 2080 Ti (11GB) และ 512GB PCIe 3.0 x4 SSD
  • โปรเซสเซอร์ที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษ: โปรเซสเซอร์ความเร็วสูงนั้นได้รับการโอเวอร์คล็อกและติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำมาจากโรงงานเพื่อให้ได้ความเร็วระดับ9GHz บนทุกคอร์และเธรดประมวลผล
  • หน่วยจัดเก็บข้อมูลที่ล้ำสมัย: ช่องสับเปลี่ยน SSD แบบ Hot-swap ทำให้ GL12CX เป็นดาราแห่งวงการ eSports, นวัตกรรมโมดูลแบบ 2 ทำให้การจัดเก็บข้อมูลมีความคล่องตัวอย่างถึงที่สุด
  • แสงไฟแบบปรับแต่งได้: GL12CX และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆที่รองรับ Aura Sync สามารถตอบสนองกับอีเวนท์ในเกมต่างๆที่รองรับ เช่น Call of Duty: Black Ops 4
  • พร้อมจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: ROG GL12CX มีพร้อมวางจำหน่ายที่ Advice, Banana IT, J.I.B. และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอื่นๆทั่วประเทศที่ราคา 89,990 บาท

 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 18 ธันวาคม, 2018 — รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศความพร้อมในการส่ง ROG Strix GL12CXเพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทย, เกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นแรกของโลกที่ใช้กราฟิกการ์ดระดับท็อปรุ่นล่าสุด NVidia GeForce RTX2080 ประกอบขึ้นเพื่อให้เป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปสำเร็จรูปที่มีความทรงพลังที่สุดในโลก, Strix GL12CX ยังโดดเด่นด้วยซีพียูจาก Intel ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเป็นพิเศษมาจากโรงงาน โดยเป็นตัวเลือกระดับสูงสุดของชิพประมวลผลแบบเดสก์ท็อปของ Intel ที่มีความเร็วสูงสุด: ซีพียูแบบแปดคอร์ประมวลผล Core i9-9900K GL12CX ยังได้ถูกติดตั้งมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพระดับสูงสุดแบบไม่มีสะดุด

โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 9 โมเดล “K” นั้นได้มีการอันล็อคอย่างสมบูรณ์เพื่อให้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมผ่านซอฟท์แวร์ Armoury Crate นอกจากนั้นแล้วยังทำให้คุณสามารถปรับแต่งไฟ Aura Sync ได้ทั้งภายในและภายนอก

เพื่อตอบรับกับความต้องการในการสับเปลี่ยน SSD แบบ hot-swap ในทัวร์นาเมต์ esports ต่างๆ, นวัตกรรมโมดูลแบบ DIMM.2 สามารถรองรับ SSD แบบคู่และมีฮีทซิ้งค์สำหรับระบายความร้อนโดยเฉพาะ ด้วยชิ้นส่วนต่างๆที่มีความล้ำสมัยและความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลายในดีไซน์ที่ง่ายต่อการอัพเกรด ROG Strix GL12CX ทำให้คุณต้องทึ่งไปกับประสบการณ์เกมมิ่งในวันนี้พร้อมทั้งโอกาสในการอัพเกรดเพิ่มในอนาคต

อัดแน่นเต็มประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดและระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ

The GL12CX ถูกประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนต่างๆที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่มี, เริ่มจากโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเกมมิ่ง: โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 9 Intel Core i9-9900K. ด้วย 8 คอร์ และ 16 เธรด, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ Intel สามารถรองรับการเล่นเกมแบบเฟรมเรทสูงไปพร้อมๆกับการไลฟ์สตรีมมิ่ง, บันทึกการเล่น, การแชทบนโซเชียลและใช้งานโปรแกรมอื่นๆไปพร้อมกัน และยังคงยอดเยี่ยมสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ ด้วยประสิทธิภาพอันน่าทึ่งสำหรับการทำงานที่ต้องใช้หลากหลายเธรดประมวลผลเช่นการเรนเดอร์, แปลงไฟล์, และงานในลักษณะอื่นๆ

ROG Strix GL12CX เลือกใช้เฉพาะโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดเท่านั้น โดยโปรเซสเซอร์แต่ละตัวนั้นได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษด้วยการทดสอบต่างๆที่เข้มงวดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการโอเวอร์คล็อกจากโรงงานได้ในระดับสูง ชุดระบายความร้อนซีพียูด้วยน้ำจาก Cooler Master ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ, ทำงานพร้อมๆกับพัดลมพิเศษขนาด 90 มม. ที่ถูกติดตั้งบริเวณด้านหลังตัวเครื่องของรุ่นที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเพื่อช่วยให้อุณหภูมิของโปรเซสเซอร์อยู่ในระดับที่เหมาะสม ป้องกันความร้อนและอาการหน่วงในการทำงานที่อาจเกิดขึ้น ขณะที่สามารถรักษาระดับความเร็วได้สูงถึง 4.9GHz บนทุกคอร์และเธรดประมวลผล cores and threads.

โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดของ GL12CX นั้นถูกจับคู่กับหน่วยประมวลผลกราฟิกรุ่นล่าสุดและดีที่สุดของ NVIDIA บนสถาปัตยกรรมแบบ Turing ในชื่อซีรีย์ GeForce RTX โดย Turing จะผสานการทำงานของ CUDA cores สำหรับการเรนเดอร์ภาพแบบปกติเข้ากับการทำงานของ RT cores สำหรับเอฟเฟคต์แบบ ray-traced และการทำงานของ Tensor cores ที่ทำหน้าที่ในส่วนของ Deep Learning Super Sampling

เอฟเฟคต์ไฟและหน่วยจัดเก็บข้อมูลอันเป็นนวัตกรรม

ROG Strix GL12CX มีเหลี่ยมมุมต่างๆอันเฉียบคมที่บริเวณด้านหน้าและด้านบนของตัวเคส, เปรียบดั่งร่องรอยของดาบ katana บนชุดเกราะ ซอฟท์แวร์ Armoury Crate ที่ได้ถูกติดตั้งมาด้วยนั้นทำให้คุณสามารถปรับแต่งแสงไฟ RGB ที่ตกแต่งช่องดักลมและช่องระบายความร้อนต่างๆ เทคโนโลยี Aura Sync ของ ASUS ยังคงทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมการตั้งค่าไฟของตัวเครื่องเข้ากับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเช่น เม้าส์, คีย์บอร์ด, และแม้แต่หน้าจอ แสงไฟ Aura Sync ยังคงสามารถทำงานร่วมกับอีเวนท์ในเกมต่างๆที่รองรับเช่น เกมล่าสุดอย่าง Call of Duty: Black Ops 4

GL12CX มีช่องสำหรับสับเปลี่ยน SSD แบบ hot swap bay ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการเล่นเกม esports ซึ่งถูกซ่อนอยู่หลังฝาแม่เหล็กที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ทำให้สามารถทำการสลับโปรไฟล์และเกมต่างๆได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือทำการติดตั้งไดรฟ์ใหม่ ช่อง hot swap bay ยังคงทำให้การอัพเกรดสตอเรจของผู้ใช้เป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างมากอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว, GL12CX ยังมีนวัตกรรมโมดูล DIMM.2 ของ ASUS บนเมนบอร์ด Z390 รุ่นใหม่ การ์ดส่วนขยายนี้ใช้ช่องเชื่อมต่อสำหรับหน่วยความจำเพื่อให้ได้ช่องเชื่อมต่อแบบ M.2 อีกสองช่องสำหรับ SSD เนื่องจากความร้อนจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง โมดูล DIMM.2 ได้มีการติดตั้งฮีทซิ้งค์สำหรับ SSD แต่ละตัวไว้ด้วย การเชื่อมต่อเพิ่มเติมนี้ทำให้สามารถติดตั้งไดรฟ์ NVMe แบบคู่, การตั้งค่า RAID , หรือผู้ใช้สามารถใช้หนึ่งช่องเพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขณะที่อีกหนึ่งช่องสำหรับ Intel Optane Memory เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับไดรฟ์ขนาดใหญ่

ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่ถูกติดตั้งจากโรงงาน ให้ความมั่นใจถึงอุณหภูมิที่ต่ำและประสิทธิภาพระดับสูงที่ลื่นไหล Hotswap SSD bay ทำให้สามารถเพิ่มสตอเรจได้ทันทีและสับเปลี่ยนโปรไฟล์เกมโดยไม่ต้องปิดเครื่อง ฮีทซิ้งค์ที่ได้ถูกติดตั้งบนช่อง DIMM.2 เพื่อระบายความร้อนให้กับไดรฟ์ M.2 ต่างๆที่ถูกติดตั้ง

การเชื่อมต่ออันหลากหลาย

ROG Strix GL12CX ได้ถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่ออันหลากหลายเพื่อรองรับกับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆของเหล่าเกมเมอส์ นอกจากช่อง hot swap SSD bay ที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องแล้ว, ช่องอื่นๆบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นก็ยังมี 2-in-1 card reader, USB 3.1 สองช่อง และ USB 2.0 สองช่อง GL12CX ยังคงมีออปติคอลไดรฟ์ เพื่อรองรับความต้องการใช้งาน DVD ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องนั้นมี USB อีกหกช่อง พร้อมกับช่องเชื่อมต่อเครื่องเสียงห้าช่องและช่องสัญญาน S/PIDF สำหรับการเชื่อมต่อแบบดิจิตอล มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ 802.11ac Wave 2 WiFi นั้นสามารถรองรับความเร็วได้สูงกว่าแบบ gigabit และยังรวมไปถึง Bluetooth 5.0 เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงใหม่ๆในโหมดประหยัดพลังงาน, ให้เอาท์พุทได้หลายๆเครื่องในเวลาเดียวกันและให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลยิ่งขึ้นพร้อมทั้งความเร็วในการรับ-ส่งที่สูงยิ่งขึ้น

พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ

GL12CX พร้อมจำหน่ายแล้วสำหรับเกมเมอส์ตัวจริงและผู้ต้องการความเป็นที่สุดที่ Advice, Banana IT, J.I.B. และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ โดยมีราคาวางจำหน่ายที่ 89,990 บาท

เรียนรู้เกี่ยวกับ ROG Strix GL12CX เพิ่มเติมได้ที่ ASUS Edge Up article.

SPECIFICATIONS

ROG Strix GL12CX-TH002T

CPU Intel Core i9-9900K
Chipset Intel Z390
Operating system Windows 10
Graphics NVIDIA GeForce RTX 2080 8GB
Main memory 16GB DDR4 2666MHz (Up to 32GB)
Storage 512GB M.2 PCIe SSD

1TB / 2TB 7200rpm HDD

Connectivity Intel Gigabit LAN

2×2 802.11ac Gigabit Wi-Fi

Bluetooth 5.0

Optical 1 x SuperMulti DVD RW optical drive
Interface Front IO

2 x USB 3.1 Gen 1 Type-A

2 x USB 2.0 Type-A

1 x Microphone in / Headphone Out

1 x 2-in-1 card reader SD/MMC

 

Rear IO

2 x USB 3.1 Gen 2 Type-A

4 x USB 3.1 Gen 1 Type-A

2 x USB 2.0 Type-A

5 x audio jacks

1 x Optical SPDIF out

1 x RJ45

Expansion 1 x M.2 (for Wi-Fi)

1 x M.2 supporting SATA, NVMe and Intel Optane™ memory

1 x M.2 support NVMe and Intel Optane™ memory

1 x PCIe x1

5 x SATA 6Gbps

Software Armoury Crate

Sonic Studio III

Sonic Radar III

GameFirst IV

Accessories Included keyboard and mouse
Lighting Aura Sync support
Power 700W 80+ GOLD
Dimensions 17.9 x 40 x 45.6cm
Weight 11kg

เกี่ยวกับ ASUS

ASUS เป็นบริษัทหนึ่งที่ได้รับรางวัล Fortune magazine’s World’s Most Admired Companies จากการทุ่มเทพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายทั้งในวันนี้และในอนาคต นวัตกรรมของเรานั้นมีตั้งแต่ Zenbo, ZenFone, ZenBook และอุปกรณ์ไอทีรวมไปถึงส่วนประกอบต่างๆของคอมพิวเตอร์ที่มีความหลากหลาย, รวมไปถึง AR, VR และ IoT พนักงานของ ASUS มีมากกว่า 16,000 คนทั่วโลก และ R&D ที่มีความสามารถระดับโลกอีกมากกว่า 5,000 คน ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมและคำยึดมั่นในคุณภาพ บริษัทฯได้รับรางวัลถึงกว่า 4,511 รางวัล และมีรายได้ถึงประมาน US$13 พันล้าน ในปี 2017

Related Articles

Back to top button