NewsPC Component

Corsair – เปิดตัวเคสซุปเปอร์ทาวเวอร์สำหรับพีซี Obsidian 1000D

CORSAIR เปิดตัวเคสซุปเปอร์ทาวเวอร์สำหรับพีซี Obsidian 1000D

FREMONT, CA, 24 พฤษภาคม 2018 CORSAIR® ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่ง อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีสำหรับผู้คลั่งไคล้ในการประกอบเครื่องพีซีและเกมมิ่ง วันนี้เปิดตัวเคสพีซีที่เปี่ยมไปด้วยฟีเจอร์ล่าสุดและใหญ่ที่สุดในไลน์อัพผลิตภัณฑ์ตั้งแต่เคยมีมา Obsidian Series 1000D โดยสร้างขึ้นจากโปรโตไทป์ CORSAIR Concept Slate ที่มีแรงบันดาลใจมาจากจินตนาการของนักเล่นพีซีผู้คลั่งไคล้ในการสร้างสรรค์เครื่อง PC ประกอบ โดย Obsidian 1000D นั้นคือผลลัพท์ของการพัฒนาและออกแบบด้วยระยะเวลายาวนานกว่า 2 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งสุดยอดเคสขนาดซุปเปอร์ทาวเวอร์ ด้วยเส้นสายภายนอกที่ดูสะอาดสะอ้านด้วยรายละเอียดอะลูมิเนียมปัดเงา และกระจกรมดำสี่บาน และคุณภาพการประกอบที่ใส่ใจในรายละเอียดในระดับที่เกินความคาดหมายของเหล่าบรรดาผู้คลั่งไคล้ใน PC จะนึกถึง

ภายในเคส สามารถติดตั้งซิสเต็มขนาด E-ATX และ Mini-ITX ภายในเคสได้พร้อม ๆ กัน และซึ่งจะถูกระบายความร้อนด้วยช่องพัดลมทั้งหมด 13 ช่อง และจ่ายไฟผ่านพาวเวอร์ซัพพลายสองตัว (ขนาด SFX และ ATX) และพร้อมกับช่องใส่ฮาร์ดไดร์ฟถึง 11 ช่อง ซึ่งเป็นความจุที่อลังการที่สุดเท่าที่นักประกอบพีซีทุกคนจะสามารถนึกถึงได้ ทำให้ 1000D เป็นสุดยอดเคสซุปเปอร์ทาวเวอร์สำหรับพีซีอย่างแท้จริง

1000D สร้างมาเพื่อเป็นบ้านของซิสเต็มอันทรงพลังที่สุดเท่าที่โลกจะรู้จัก ภายในมาพร้อมกับดีไซน์สามช่องลม สองซิสเต็ม โดยซิสเต็มหลักจะเป็นขนาด E-ATX ที่ติดตั้งอยู่บนฐานรองเมนบอร์ดแบบยกสูง รองพื้นด้วยพื้นที่สำหรับร้อยสายเคเบิลต่าง ๆ และปิดด้วยประตูปิดฝาท้ายสไตล์ฝรั่งเศสที่สามารถซ่อนไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้วและสายไฟของอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆได้อย่างแนบเนียน นอกจากนี้ซิสเต็มรองที่เป็น Mini-ITX ที่ติดตั้งอยู่เหนือบริเวณของพาวเวอร์ซัพพลาย ATX ที่ทำให้สามารถติดตั้งซิสเต็มรองขนาด Mini-ITX ไว้สำหรับเป็น File server หรือเอาไว้เป็นเครื่องพีซีรองสำหรับผู้เล่นคนที่สองขณะปาร์ตี้ก็ได้เช่นกัน

ด้วยขนาดที่ใหญ่โตรองรับการติดตั้งสองซิสเต็มได้ในเคสเดียว 1000D นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนขนาดมหุมา ด้วยช่องติดตั้งพัดลมขนาด 120มม. ทั้งหมด 8 ช่อง และ 140 มม. 3 ช่อง บนหลังคาเคส และช่องพัดลมขนาด 120/140 มม. สองช่องบริเวณด้านหลัง ทั้งนี้ยังเหลือพื้นที่ในการติดตั้งหม้อน้ำสำหรับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำด้านบน พร้อมทั้งมีพื้นที่พอที่จะติดตั้งพัดลมประกบหม้อน้ำแบบ push-pull (ติดพัดลมแบบแซนด์วิชประกบบนล่าง) โดยใช้ถาดติดตั้งพัดลมแบบถอดใส่ได้* ทำให้การติดตั้งเป็นไปได้อย่างง่าย 1000D สามารถติดตั้งพัดลมได้ทั้งหมด 18 ตัวด้วยกัน และนอกจากนี้ยังรองรับการใส่พัดลมกับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำได้อีก 480 มิลลิเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นเคสจาก CORSAIR ที่เป็นมิตรต่อระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ด้วยความสามารถในการติดตั้งชุดระบายความร้อนขนาดมหึมาของ 1000D จึงมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ควบคุมความเร็วพัดลมและระบบไฟ RGB อย่าง CORSAIR Commander PRO ที่สามารถควบคุมพัดลม PWM ได้ถึง 6 ตัว และระบบไฟ RGB หกชุด ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับพัดลมไฟ RGB ของ CORSAIR หรือแถบไฟ RGB ของ CORSAIR ได้เช่นกัน นอกจากนี้ตัวเคส 1000D นั้นยังมาพร้อมกับระบบไฟ RGB ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเคส บริเวณพาแนลด้านหน้าและโลโกด้านหน้าเคส เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับการสร้างซิสเต็มที่จะเต็มไปด้วยการประดับประดาด้วยไฟ RGB หรือจะสร้างอารมณ์เรียบหรูให้กับบรรยากาศโดยรวมของซิสเต็มได้เช่นกัน

ไม่ว่าคุณจะต้องการสร้างระบบแสงสีสุดอลังการ หรือเรียบหรู CORSAIR iCUE นั้นจะผนวกทุกอย่างเข้าด้วยกัน โดยรวมเอาระบบควบคุมไฟ RGB ที่รองรับการทำงานกับ iCUE ทั้งหมดเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแถบไฟ คีย์บอร์ด เมาส์ หรืออื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับกราฟการทำงานของพัดลมให้ตอบสนองต่ออุณภูมิ เพื่อลดเสียงรบกวนขณะทำงาน หรือสามารถดาวน์โหลดโปรไฟล์ต่าง ๆ สำหรับการมอนิเตอร์ระบบขั้นสูงได้ และควบคุมได้ง่ายผ่านอินเตอร์เฟซที่เข้าใจได้ง่ายในหน้าเดียวของ iCUE

ด้วยดีไซน์ที่สูงตระหง่านและความสามารถอันท่วมท้น คุณจะพบว่า 1000D นั้นสามารถที่จะสร้างซิสเต็มของคุณให้ปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ง่าย และพร้อมสำหรับการอัพเกรดในอีกหลาย ๆ ปีถัดไป พาแนลด้านหน้ายังมาพร้อมกับพอร์ต USB 3.1 Type C สองพอร์ต และ USB 3.0 สี่พอร์ต ฝาด้านบน และฝาด้านหน้ามีแผ่นกรองฝุ่นที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายเพื่อให้แน่ใจว่าภายในจะปลอดฝุ่น และดูดีที่สุดตลอดทุกช่วงเวลา นอกจากนี้ขายึดตัวติดตั้ง GPU ที่ปรับหมุนได้สำหรับซิสเต็มหลักจะทำให้สามารถปรับให้สามารถโชว์เอาหน้ากากของกราฟฟิคการ์ดของคุณขึ้นโชว์ได้ และหากคุณใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ คุณจะพบว่าหลังจากติดตั้งอปุกรณ์ชิ้นส่วนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีพื้นที่ให้ติดตั้งทั้งปั๊มน้ำ หรือถังพักน้ำได้มากมายหลายจุด และมีสกรูและเคเบิลไทที่ติดมาให้ทำให้สามารถประกอบชิ้นงานได้อย่างเรียบร้อยและดูมีดีเทลที่สวยงามให้กับซิสเต็มของคุณ

สร้างสุดยอดซิสเต็มที่แรงที่สุดในยุทธภพ ระบายความร้อนด้วยพื้นที่ให้อากาศไหลเวียนได้อย่างง่ายดาย และประกอบทุกชิ้นส่วนเข้าด้วยกันอย่างปราณีตพร้อมรายละเอียดที่น่าตื่นตาตื่นใจ 1000D นั้นเป็น “The Ultimate super-tower case”

*ถาดติดตั้งพัดลมมีขายต่างหาก

การจัดจำหน่ายและการรับประกัน

CORSAIR CORSAIR Obsidian Series 1000D จะจัดจำหน่ายผ่านทางตัวแทนจำหน่ายหรือตัวแทนกระจายสินค้าที่ได้รับการรับรองจาก CORSAIR ทั่วโลก ตลอดจนจาก webstore ที่ www.corsair.com

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพสองปีเต็ม พร้อมการสนับสนุนด้านเทคนิคจาก CORSAIR

รายละเอียด้านราคากรุณาติดต่อจากผู้แทนจำหน่ายในภูมิภาคของท่าน หรือในเว็บไซต์ของ CORSAIR

Related Articles

Back to top button