Kingston Review

Review – HyperX Alloy Core RGB Membrane Gaming Keyboard

วันนี้เราได้เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ Kingston รุ่น HyperX Alloy Core RGB มารีวิว เป็นคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่เพิ่งโชว์ในงาน TGS 2018 ต.ค.ที่ผ่านมา HyperX Alloy Core RGB เป็นคีย์บอร์ดประเภท Membrane สำหรับเล่นเกม มีไฟ RGB และราคาค่าตัวไม่แพง เดี๋ยวไปดูสเปกเพิ่มเติมกันเลยดีกว่า


Details
ประเภท: เมมเบรน
ไฟพื้นหลัง: RGB (ปรับแต่งได้หลายสีแบ่งออกเป็น 5 พื้นที่)
เอฟเฟกต์ไฟ โหมด: LED 6 โหมด ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
ประเภทการเชื่อมต่อ: USB 2.0
Polling rate: 1000Hz
Anti-ghosting: 100%
ระบบควบคุมมีเดีย: มี
Game Mode: มี
ป้องกันการรั่วไหล: ทดสอบแล้วว่าป้องกันของเหลวได้ถึง 120 มล.
OS ที่รองรับ: Windows® 10, 8.1, 8, 7

สายต่อ

Type: แบบถัก ถอดแยกไม่ได้
ความยาว: 1.8 ม.

ขนาด

ความกว้าง: 443.20 มม.
ความลึก: 175.31 มม.
ความสูง: 35.68 มม.
น้ำหนัก (แป้นพิมพ์และสาย): 1121 ก.

 

ราคา 1,990 บาท


Packeging

กล่องภายนอกมาในโทนขาวตัดแดงแสดงรูปสินค้าเด่นชัด ด้านหลังกล่องมีข้อมูลจุดเด่นต่างๆ แสดงชัดเจน ภายในกล่องจะมีตัวคีย์บอร์ด Kingston HyperX Alloy Core RGB หุ้มด้วยซองพลาสติก และมีคู่มือการใช้งานตัวคีย์บอร์ด


Design

 

ตัวคีย์บอร์ด Kingston Alloy Core RGB ทำจากพลาสติก งานประกอบทำได้ดีและแข็งแรงแน่นหนาเลยทีเดียวไม่มีเสียงก๊อบแก๊บที่บอดี้ให้เห็นเลย แต่อาจจะมีติดรอบนิ้วมือได้ง่ายตามบอดี้ รูปทรงยังคงกระทัดรัดพยามเก็บพื้นที่ให้น้อยที่สุด โดยเพิ่มฐานรองมือด้านใต้เล็กน้อยและเพิ่มพวกปุ่ม Fuction Key ที่ด้านบนเพิ่มเข้ามาเพื่อแยกให้สามารถกดใช้งานได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น หัวเชื่อมต่อแบบ USB2.0 ที่มาพร้อมสายถักเส้นหนาแข็งแรงติดกับตัวคีย์บอร์ดมาเลยความยาว 1.8 เมตร น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม

 

ด้านได้คีย์บอร์ดจะมีขาพับด้านหลัง 2 ด้านเพื่อยกระดับความสูงรองรับการใช้งานของเรามากขึ้น และมีปุ่มยางที่ด้านหน้าสำหรับยึดพื้นผิวเพื่อกันการลื่นของตัวคีย์บอร์ดขณะเราใช้งาน

Kingston HyperX Alloy Core RGB จะมีปุ่ม Fuction Key ต่างๆ มาให้ใช้งานค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวในส่วนของ Media ก็จะมีปุ่มเพิ่ม-ลด-ปิด เสียง, Play-Pause, Stop, Next, Previous

Kingston HyperX Alloy Core RGB จะมีปุ่มปรับระดับความสว่างของไฟอยู่ 3 ระดับ แบ่งเป็น 0% 50% 100% และปุ่มสำหรับปรับโหมด LED ถึง 6 โหมดการใช้งาน โดยไฟ LED จะแสดงเต็มพื้นที่รอดทั้งตัวปุ่มกดและด้านหลังเต็มพื้นที่ ด้านบนจะมีเส้นตัดลากยาวมีไฟ LED แสดงสวยงาม

Kingston HyperX Alloy Core RGB จะมีไฟแสดงแบบเต็มคีย์บอร์ดได้ทั้งหมด 5 โซน และทุกโซนสามารถปรับไฟเปลี่ยนสีได้ 10 สี โดยการกดปุ่ม FN + F1 ในโซนแรก และ FN + F2, F3, F4, F5 ในโซนถัดไป

กลางคีย์บอร์ดด้านบนจะมีโลโก้ HyperX สีเงินเงาสวยงาม ที่ฐานรองมือด้านล่างจะมีโลโก HyperX เป็นตัวย่อสลักไว้

Kingston HyperX Alloy Core RGB เมื่อเปิดโหมดไฟ 5 โซนและ Effect Wave ไฟเต็มพื้นที่สวยงามไม่แพ้รุ่นอื่นเลยทีเดียว


Conclusion

สรุปจากการใช้งานโดยรวม Kingston HyperX Alloy Core RGB จัดว่าเป็นคีย์บอร์ดเมมเบรนสำหรับเล่นเกมที่ใช้งานได้ดีตัวนึงเลยทีเดียว การตอบสนองทำได้ดี จังหวะการกดแค่สัมผัสเดียวสั้นๆ ปุ่มของคีย์บอร์ดนิ่มกดได้ง่ายและเสียงเงียบมากเล่นเกมจัดหนักกลางคืนได้สบายๆ ด้วยความนิ่มเราอาจจะมีกดผิดพลาดได้บ้างเวลาเราพิมพ์ไวๆ เพราะไปสัมผัสโดนปุ่มอื่นๆ ตัวคีย์บอร์ดมีปุ่มรองรับการใช้งาน Media ต่างๆ แยกมาให้ใช้งานได้สะดวก มีปุ่มปรับไฟ LED แยกเพื่อปรับโหมดต่างๆ ได้ง่ายและไฟสวยงามเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดราคาในเรทราคาใกล้ๆ กัน

หน้าสัมผัสของปุ่มกดจะเป็นผิวด้านและสามารถกันของเหลวจำพวกน้ำได้ โดยมีการทดสอบมาแล้วว่าสามารถป้องกันของเหลวได้โดยทดสอบในปริมาตร 120 มล. ทำให้เราลดความกังวลเวลาทำน้ำหกใส่ขณะใช้งานได้ในระดับนึงเลยทีเดียว ตัวคีย์บอร์ดมี anti-ghosting, key rollover เราจะกด 10 นิ้วทั้งสองมือพร้อมกันหรือ จะเอานิ้วเท้ามากดด้วยก็ได้ถ้าสามารถพอ -.- สามารถใช้งานหลายปุ่มพร้อมๆ กันได้สบายๆ

โดยราคาค่าตัวของ Kingston HyperX Alloy Core RGB ตัวนี้จะอยู่ที่ 1,990 บาท ได้ฟีเจอร์ใช้งานค่อนข้างเยอะการใช้งานโดยรวมดี เป็นเมมเบรนคีย์บอร์ดตัวนึงที่น่าสนใจในช่วงเรทราคากลางๆ เลย

Advantages

  • มี Fuction Key ให้ใช้งานเยอะ
  • มีไฟ RGB สวยงามเต็มพื้นที่
  • งานประกอบทำได้แน่หนาแข็งแรงดี
  • ปุ่มกดเสียงเงียบ
  • Anti-ghosting, key rollover
  • ผ่านการทดสอบว่าสามารถป้องกันของเหลวในปริมาตร 120 มล.

Notice

  • แป้นพิมพ์ไม่มีภาษาไทย
  • เป็นเมมเบรนคีย์บอร์ด
  • ลูกเล่น Effect ไฟ RGB มีให้ปรับปานกลาง

Related Articles

Back to top button