Review – Kingston Alloy FPS Mechanical สำหรับชาว FPS Gaming

45

วันนี้ได้คีย์บอร์ดมาหนึ่งตัวจากทาง Kingston เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ทำมาสำหรับนักเล่นเกมส์แนว FPS โดยเฉพาะเลย โดยเจ้าตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า Kingston Alloy FPS มาพร้อมไฟ LED เฉดสีแดงสดร้อนแรงเลยทีเดียว โดยปุ่มกดจะใช้เป็นของ Cherry MX เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดๆ อื่นๆ เพิ่มเติมกันเลยดีกว่า


Details

ราคา 3,990 บาท


Packeging

กล่องจะเป็นสีดำโทนแดงตามสไตล์เกมมิ่ง โดย Kingston Alloy FPS จะมาพร้อมไฟ LED สีแดงอยู่แล้วด้วย โดยบนกล่องจะมีข้อมูลต่างๆ ระบุไว้ว่าใช้ Switch อะไร โดยตัวนำมารีวิวนั้นจะเป็น Cherry MX Blue และด้านหลังกล่องจะมีข้อมูลของอุปกรณ์ภายในกล่องระบุไว้มามีอะไรให้เราได้ใช้งานกันบ้าง

ภายในกล่องจะมีอุปกรณ์เป็นซองผ้าสำหรับใส่คีย์บอร์ดพร้อมอุปกรณ์สายต่างๆ, มีสาย Micro USB To USB สำหรับต่อคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์, มีคีย์แคปสีแดง 8 ตัวพร้อมตัวคีบเปลี่ยนคีย์แคปมาให้, และคู่มือการใช้งาน

ซองผ้าสามารถที่ให้มาจะมีช่องสำหรับใส่ตัวคีย์บอร์ด Kingston Alloy ด้านหน้าจะมีสกรีน HyperX สวยงาม ด้านหลังจะมีช่องเล็กอีกช่องสามารถใส่สายที่ใช้ต่อคีย์บอร์ดและใส่ตัวคีย์แคป, ตัวคีบแคปได้ด้วยเลย


Design

Kingston Alloy FPS ออกแบบให้มีความกระทัดรัดให้ประหยัดพื่้นที่การวางสำหรับใช่งานกับ Desktop PC ออกแบบให้สามารถถอดสายออกมาให้ใช้งานและเคลื่อนย้ายได้สะดวก ปุ่มกดจะใช้งานเป็น Cherry MX โดยจะมี 3 สี คือ

ด้านบนตัว Kingston Alloy FPS จะมีพอร์ต Micro USB สำหรับต่อคอมพิวเตอร์ผ่านสายที่ให้มา และจะมีพอร์ต USB แยกมาอีกพอร์ตสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์มือถือได้ด้วย

คีย์บอร์ด Anti-Ghosting and full N-key rollover 100% และมีปุ่ม Game Mode มาให้ใช้งานโดยมีไฟสถานะแสดงให้เราดูที่มุมบนขวารวมกับสถานะการเปิดปิด Numlock และ Caplock

ด้านใต้จะมียางรองที่ด้านหน้าอย่างละตัว และด้านท้ายจะมีขาตั้งที่พับอยู่สามารถเปิดออกเพื่อใช้งานในระดับที่สูงขึ้นได้โดยตัวขาตั้งจะมียางรองที่ปลายเหมือนกันเพื่อให้เกาะยึดกับพื้นผิวโต๊ะที่เราใช้งาน

ปุ่มกดจะเป็น Cherry MX Blue ฟิวการใช้งานจะเป็นแบบ 2 จังหวะ เหนือปุ่มจะมีไฟ LED สีแดงแสดงชัดเจนเลยทีเดียว

ไฟ LED สีแดงที่ปุ่มกดแสดงออกมาได้เต็มตัวอักษรอย่างชัดเจนคมชัด แต่ภาษาบนแป้นพิมพ์ Kingston Alloy FPS จะเป็นภาษา ENG ล้วน ไม่มีภาษาไทยมาให้ ปุ่ม Spacebar จะมี Logo HyperX

บนแป้นพิมพ์จะมีปุ่มฟังชั่นการใช้งาน Multimedia มาให้จะอยู่ที่แถบ F6 – F8 (จะเป็นปุ่ม Play, Pasue, < >) F9 – F11 (จะเป็นปุ่มปิดเสียง – เพิ่ม/ลดเสียง, F12 (ปุ่ม Game Mode), และปุ่มลูกศร 4 ทิศจะเป็นปุ่มเพิ่มลดแสงไฟ – และแสดงสว่างหน้าจอ


Conclusion

สรุปการใช้งานโดยรวม Kingston Alloy FPS เป็นคีย์บอร์ดที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก เพราะสามารถถอดสายแยกออกมาเชื่อมต่อได้ และมีถุงผ้าสำหรับใส่พกพามาให้เลย

ตัวบอดี้มีความแข็งแรงและการใช้งานถือว่าถนัดมือและไม่เกะกะสำหรับคนชอบคีย์บอร์ดแบบตัดขอบ เพราะประหยัดพื้่นที่การใช้งานไม่มีปุ่มมาโครแยกหรือกรอบคีย์บอร์ดเทอะทะ

ปุ่มกดใช้ Cherry MX Switch โดยจะมีให้ใช้หลายตัว แต่ตัวที่ขายตอนนี้จะเป็น Blue การใช้งานเป็นแบบ 2 จังหวะและมีเสียงการกดที่ดังสะใจเลย ฟิวการใช้งานจากที่ได้รองการกดถือว่ามีแรงต้านอยู่พอสมควรแต่ไม่ถึงกับแข็งและไม่นิ่มกดง่ายจนเกินไป ตอบสนองการใช้งานเล่นเกมได้ดีเลยทีเดียว โดยค่าตัว Kingston Alloy FPS จะอยู่ที่ 3,990 บาท ถือว่าไม่แพงจนเกินไป เน้นใช้งานเล่นเกมเป็นหลักมากกว่าลูกเล่นแสงสีต่างๆ ถ้าใครเน้นใช้งานเป็นหลักตัวนี้ถือว่าแข็งแรงใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

Advantages

  • ขนาดกะทัดรัดสามารใช้งานได้ไม่เปลืองพื้นที่
  • สายสามารถถอดเก็บได้
  • มีซองผ้าให้ใส่คีย์บอร์ดและอุปกรณ์
  • ปุ่มกด Cherry MX การใช้งานแม่นยำ

Notice

  • แป้นพิมพ์ไม่มีภาษาไทย
  • ไฟมีสีแดงอาจจะไม่ว้าวสำหรับเกมเมอร์สาย RGB