Gaming GearKingston ReviewReview

Review – Kingston HyperX Cloud Revolver Pro Gaming Headset

วันนี้เรามีหูฟังเกมมิ่งหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Kingston มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเจ้าตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า HyperX Cloud Revolver เป็นหูฟังแบบ Full-size ทำออกมาตอบโจทย์เกมเมอร์ในการเล่นเกมโดยเฉพาะ เดี๋ยวเราไปดูสเปกตัวหูฟังกันก่อน

Specifications

Headphone
Driver: Dynamic, 50mm with neodymium magnets
Type: Circumaural, Closed back
Frequency response: 12Hz–28,000 Hz
Impedance: 30 Ω
Sound pressure level: 104.5dBSPL/mW at 1kHz
T.H.D.: < 2%
Input power: Rated 30mW, Maximum 500mW
Weight: 360g
Weight with mic: 376g
Cable length and type: Headset (1m) + Audio
Control Box (2m)
Connection: Headset – 3.5mm plug (4 pole) + Audio Control Box – 3.5mm stereo and mic plugs

Microphone
Element: Electret condenser microphone
Polar pattern: Uni-directional, Noise-cancelling
Frequency response: 50Hz-18,000 Hz
Sensitivity: -40dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)

Price
4,590 บาท

Packeging

img_8518 img_8521
img_8523 img_8524

img_8526

แพคเกจกล่องของ Kingston HyperX Cloud Revolver ทำออกมาเป็นโทนเกมมิ่ง แพคเกจสวยงามเลยทีเดียว โดยบยตัวกล่องก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ระบุเอาไว้ ที่หน้ากล่องก็จะบอกถึงฟีเจอร์เด่นๆ การรองรับการใช้งานทั้ง PC, PS4, Xbox One, Wii U, Mac และ Mobile ที่ด้านหลังกล่องก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวหูฟัง ส่วนประกอบต่างๆ ระบุไว้อย่างชัดเจน

img_8528-1 img_8529

เมื่อสไดล์กล่องออกมาก็จะเป็นกล่องแบบฝาปิด เปิดกล่องด้านในมาก็จะเจอตัวคู่มือการใช้งาน ภายในกล่องก็จะประกอบไปด้วยตัวหูฟัง HyperX Cloud Revolver, ตัวแบ่งสัญญาณ + ควบคุมไมโครโฟน, และก็ไมโครโฟน

Designimg_8552

img_8583 img_8582

HyperX Cloud Revolver จะเป็นหูฟังเกมมิ่งแบบ Full-size เรียกว่ามีขนาดที่ใหญ่พอสมควรเลย วัสดุงานประกอบตัวบริเวณหูฟังจะเป็นพลาสติกแบบดำด้านงานประกอบเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดีเลย ส่วนโครงหูฟังด้านบนจะเป็นโครงเหล็กที่มีความแข็งแรงเลยทีเดียว

ตัวหูฟังด้านข้างก็จะมีลวดลายสีแดงเหมือนขุมพลังงานออกแนวล้ำๆ หน่อยแต่ไม่มีไฟที่ตัวหูฟังและตรงกลางจะมีโลโกของ HyperX อยู่เป็นสัญลักษณ์ HX  หูฟังมีตัวระบุฝั่งซ้าย-ขวาโดยตัวย่อ L – R ไว้อย่างชัดเจน โดยรวมแล้วเป็นหูฟังตัวนี้เรื่องดีไซต์ทำออกมาได้มีความน่าสนใจน่างานเลยทีเดียว

img_8588

ตัวสายของหูฟัง HyperX Cloud Revolver จะเป็นสายถักอย่างดีเส้นหนาพอสมควรเลยทีเดียวและหัวแจ็คเชื่อมต่อจะเป็นแบบ 3.5 มิลลิเมตรสามารถเชื่อมต่อโทรศัพย์ในการใช้งานโดยตรงได้ด้วย

img_8531 img_8536
img_8537 img_8538

HyperX Cloud Revolver จะมีตัวคอนโทรลเลอร์มาให้ 1 ตัว โดยจะช่องสำหรับเชื่อมต่อผ่านแจ็คแบบ 3.5 มิลลิเมตร โดยตัวคอนโทรลเลอร์จะทำหน้าที่แยกสัญญาณระหว่างเสียงกับไมโครโฟนออกจากกันและมีสายแยกออกมา 2 เส้นเป็นแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร หูฟังจะเป็นหัวสีเขียวและไมโครโฟนจะเป็นหัวสีส้ม

นอกจากนี้ตัวคอนโทรลเลอร์ยังสามารถปรับเพิ่ม-ลดเสียงได้ด้วยตัวหมุนที่ด้านข้าง และมีระบบตัดเสียงไมโครโฟนโดนการเลื่อนปุ่มที่อยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังตัวคอนโทรลเลอร์จะมีที่หนีบสำหรับหนีบเสื้อเวลาเราใช้งาน

img_8553 img_8578

img_8551

โฟมรองหัวด้านบนตัวหูฟังจะมีความหนาและผิวนุ่มทำให้เวลาสวมใส่ไม่เจ็บหัว ส่วนโครงเหล็กด้านบนจะมีความแข็งทำให้ตัวหูฟังทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดีและมีคำว่า HyperX ระบุไว้   ตัวครอบหูใช้งานมีขนาดใหญ่พอสมควรและมีความนุ่มทำให้สวมใส่ใช้งานได้ไม่เจ็บหู

img_8572 img_8573

บริเวณด้านข้างจะสีสายถักที่สามารถทำให้ที่รองหัวของตัวหูฟังยืดตัวออกไปได้สำหรับคนหัวใหญ่ ยืดได้สุดระยะถึงโครงเหล็กเลย

img_8541 img_8592
img_8543 img_8547

ตัวไมโครโฟนจะมีแยกมาให้ด้วยโดยเราจะสามารถเชื่อมต่อผ่านแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร บริเวณช่องที่อยู่ใต้หูฟังด้านซ้ายมือ ตัวหูฟังมีความยืดหยุ่นบิดได้เล็กน้อยเพื่อให้รองรับองศาของเสียงพูดเราตามที่ต้องการ ตัวไมโครโฟนที่รับเสียงมีขนาดที่ถือว่าใหญ่เลยทีเดียว

Conclusion

• Gaming •

Kingston HyperX Cloud Revolver ในส่วนของการเล่นเกม ถือว่าทำออกมาได้อย่างเด่นชัดเลยทีเดียว เพราะมีมิติเสียงการแยกได้เป็นอย่างดี ทำให้เรารู้ตำแหน่งเสียงแยกระยะห่างของเสียงทำให้รู้ถึงทิศทางที่มาของเสียงนั้นๆ ได้อย่างชัดเจน เสียงกลาง เสียงเดินหรือเสียงการหลักๆ ของตัวเกมจะได้ยินค่อนข้างเด่นชัดจึงทำให้เรามีความได้เปรียบในเรื่องของการรู้ที่มาของศัตรูได้อย่างดี มวลเสียงจะค่อนข้างหนาแน่นพอสมควรแต่เนื้อเสียงมีความชัดจึงแยกออกได้ไม่ยาก ในส่วนนี้เราปรับจูนเรื่องเสียงดนตรี เสียงรบกวนอื่นๆ ภายในเกมอีกหน่อยจะเป็นอะไรที่เสริมพลังการเล่นเกมค่อยข้างได้เปรียบเลยทีเดียว

• Music •

Kingston HyperX Cloud Revolver ด้านการฟังเพลง เสียงเบสจะเด่นชัดและลูกใหญ่หนามากเลยทีเดียว เสียงร้องกลางจะเล็กถอยเล็กน้อย ตัวดนตรีและเสียงประกอบดนตรีจะมีความเด่นชัดมากกว่า เหมาะสำหรับฟังเพลงแนวดนตรีเยอะๆ มันส์ๆ

• Movie •

Kingston HyperX Cloud Revolver ด้านการดูหนังเหมาะกับแนวสยองขวัญ หนังตื่นเต้นสงคราม หรือแนวสืบสวน ตัวเสียงจะมีความหนาแน่นเสียงเดินจะเด่นมากเสียงประกอบฉากหรือดนตรีจะอารมณ์คล้ายๆ ตอนฟังเพลงมีความชัดเจนดูหนังผีเงียบๆ แล้วผีโผล่มามีสะดุ้งกันอย่างแน่นอน เสียงจะหนักไปทางเบสและเอฟเฟคต่างๆ เป็นส่วนใหญ่ ถือว่าใช้งานได้ดีเลยในส่วนนี้


สรุปโดยรวม Kinston HyperX Cloud Revolver จัดว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่ทำมาเน้นการใช้งานการเล่นเกมได้แบบเด่นชัดเลยทีเดียว รวมไปถึงดีไซต์และวัสดุมีความแข็งแรงงานประกอบดีทำให้ทนทานต่อการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ PC, PS4, Xbox One, Wii U, Mac และ Mobile มีตัวคอนโทรลเลอร์มาให้สำหรับเพิ่ม-ลดเสียง เปิด-ปิดไมโครโฟน และแยกสัญญาณเสียงกับไมโครโฟนในตัว

ตัวไมโครโฟนก็แยกสามารถถอดเก็บได้และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานบิดปรับให้รองรับเสียงพูดของเราได้ คุณภาพของเสียงตัวไมโครโฟน เนื้อเสียงมีความหนาและเสียงแน่นเต็ม ทำให้เสียงที่ออกมามีความชัดเจนและฟังได้ไม่ติดขัด ราคาค่าตัวของ Kingston HyperX Clound Revolver จะอยู่ที่ 4,590 บาท จากคุณภาพก็ถือว่าราคากำลังดีเลยทีเดียวใครเน้นการเล่นเกมเป็นหลักดูหนังบ้างก็ถือว่าคุ้มค่าเลย

 

Related Articles

Back to top button