Review – Kingston HyperX Cloud Revolver S Gaming Headset

193

วันนี้มีเรามีหูฟังเกมมิ่งเกียร์หนึ่งรุ่นจาก Kingston มารีวิวกันอีกแล้ว โดยตัวนี้จะเป็นรุ่น HyperX Cloud Revolver S เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจาก HyperX Cloud Revolver ตัวก่อนหน้านี้ ความแตกต่างที่เด่นชัดคือระบบเสียง Virtual Dolby 7.1 Surround ที่เพิ่มเข้ามาใน HyperX Cloud Revolver S และตัว DSP sound card


Details

 

Price 5,890 บาท


Packeging

แพคเกจกล่องของ Kingston HyperX Cloud Revolver S ทำออกมาเป็นโทนเกมมิ่งโทนดำ-แดง ตัวกล่องก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ระบุเอาไว้ ที่หน้ากล่องก็จะบอกถึงฟีเจอร์เด่นๆ การรองรับการใช้งานทั้ง PC, PS4, Xbox One, Wii U, Mac และ Mobile ที่ด้านหลังกล่องก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวหูฟัง ส่วนประกอบต่างๆ ระบุไว้อย่างชัดเจน รองรับโปรแกรมต่าง Teamspeak, Discord, Skype, Ventrilo, Mumble, Raidcall

กล่องจะเป็นแบบสไลด์ออกมา จะมีกล่องสีดำมีคำว่า Hyper X อยู่หน้ากล่องเปิดออกมาก็จะเห็นตัวหูฟัง

ภายในจะประกอบด้วยตัวหูฟัง Kingston HyperX Cloud Revolver S, ไมโครโฟน, สายแจ็ค 3.5mm Extension PC สำหรับแยกเสียงและไมค์, สายแจ๋็ค 3.5mm To 3.5mm , USB Audio Control Box


Design

รูปร่างหน้าตาถอดแบบมาจาก Kingston HyperX Cloud Revolver ก็ว่าได้ หูด้านข้างจากสีแดงจะใช้เป็นสีขาวอีกโทนนึงแทน วัสดุงานประกอบตัวบริเวณหูฟังจะเป็นพลาสติกแบบดำด้านงานประกอบเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดีเลย ส่วนโครงหูฟังด้านบนจะเป็นโครงเหล็กที่มีความแข็งแรงเลยทีเดียว

ตัวหูฟังด้านข้างก็จะมีลวดลายเหมือนขุมพลังงาน ตรงกลางจะมีโลโกของ HyperX อยู่เป็นสัญลักษณ์ HX หูฟังมีตัวระบุฝั่งซ้าย-ขวาโดยตัวย่อ L – R ไว้อย่างชัดเจน โดยรวมแล้วเป็นหูฟังตัวนี้เรื่องดีไซต์ทำออกมาเหมือนรุ่นก่อนหน้าแต่ปรับแต่งฟีเจอร์การใช้งานเพิ่มเติมเข้ามา

ตัวสายของหูฟัง HyperX Cloud Revolver S จะเป็นสายถักอย่างดีเส้นหนาพอสมควรเลยทีเดียวและหัวแจ็คเชื่อมต่อจะเป็นแบบ 3.5 มิลลิเมตรสามารถเชื่อมต่อโทรศัพย์ในการใช้งานโดยตรงได้ด้วย เหนือสายเชื่อมต่อจะมีช่องสำหรับเสียบไมโครโฟนในการใช้งาน

ไมโครโฟนสามารถโยกปรับองศาการใช้งานได้เพื่อให้เหมาะสมเวลาใช้งานใกล้ปากเรามากยิ่งขึ้น

ตัวหูฟังสามารถยืดขึ้นได้ทั้ง 2 ฝั่งเพื่อปรับระดับให้สามารถใช้งานเข้ารูปกับขนาดศรีษะของคนใช้งาน ด้านบนจะเป็นโฟมหุ้มด้วยหนังไม่แข็งนุ่มปานกลางยืดหยุ่นเล็กน้อย ใส่ได้สบายไม่เจ็บหัว หูคอบก็เป็นโฟมหุ้มด้วยหนังนิ่มกว่าด้านบนอยู่ใส่ได้พอดีไม่รัดหูจนเกินไป

Kingston HyperX Cloud Revolver S จะมีตัวคอนโทรลเลอร์ในการเปิด-ปิดระบบเสียง Dolby® Surround 7.1 และปุ่มปิดใช้งานไมโครโฟน โดยจะมีไฟสีแดงแสดงสถานะขณะเปิดใช้งานอยู่ ที่ด้านข้างจะมีปุ่มเพิ่มลดเสียงของหูฟังและเสียงของไมโครโฟนและด้านหลังจะมีที่หนีบสำหรับหนีบติดกับเสื้อเพื่อใช้งานจะมีสลักคำว่า HyperX ที่บนหัวหนีบมาด้วย


Conclusion

สรุปโดยรวม Kinston HyperX Cloud Revolver S จัดว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่ทำมาเน้นการใช้งานการเล่นเกมได้ปรับในบางส่วนจากตัวก่อนหน้านี้ รวมไปถึงดีไซต์และวัสดุมีความแข็งแรงงานประกอบดีทำให้ทนทานต่อการใช้งานได้ในระดับนึงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ PC, PS4, Xbox One, Wii U, Mac และ Mobile มีตัวคอนโทรลเลอร์มาให้สำหรับเพิ่ม-ลดเสียง เปิด-ปิดไมโครโฟน และแยกสัญญาณเสียงกับไมโครโฟนในตัว

Kinston HyperX Cloud Revolver S จะมีระบบเสียง Dolby Surrond 7.1 ที่ค่อนข้างปรับปรุงมาได้ดีเสียงที่ทำออกมานั้นทำให้รู้สึกที่ความกว้างของเสียงและแบ่งแยกระดับได้พอประมาณรู้สึกถึงอารมณ์เดียวกับในโรงหนังมากยิ่งขึ้นกว่าตัวเดิม ในส่วนของการฟังเพลงเนื้อเสียงมีน้ำหนักขึ้นเล็กน้อยและการแบ่งแยกเสียงชัดเจนและสะอาดขึ้นเล็กน้อยด้วยเช่นกันตัวนี้ทำให้ใช้ฟังเพลงถือว่าดีขึ้นจากเดิมเลยทีเดียว ในส่วนของการเล่นเกมยังคงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีตามสไตล์จุดเด่นที่ทำมาเน้นการเล่นเกม การแยกระดับเสียงความใกล้ ไกล ทำออกมาได้สัมผัสจับต้องได้ เสียงกลาง การเดิน ได้ยินชัดเจนโดยรวมแล้วถือว่าเป็นหูฟังเล่นเกมรุ่นหนึ่งที่นำมาใช้ดูหนัง ฟังเพลงได้ด้วยในระดับที่โอเคเลย ราคาค่าตัวอยู่ที่ 5,890 บาท จะสูงกว่าตัว Kinston HyperX Cloud Revolver ตัวก่อนหน้าอยู่พอสมควร แต่คุณภาพที่เพิ่มเข้ามาก็เรียกได้ว่าสมเหตุสมผลกับราคาเลยทีดีเดียว