Kingston Review

Review – Kingston HyperX Cloud Stinger Wireless

หูฟังเล่นเกม ภ้าให้พูดถึงคงมีตัวเลือกมากมายในตลาด เพราะการแข่งขันค่อนข้างสูงในช่วงปีที่ผ่านมา วันนี้เราได้หูฟังเล่นเกมตัวตลาด ราคาเป็นมิตร จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Kingston มารีวิวกัน โดยเจ้าตัวที่ได้มานั้นจะเป็นรุ่น Cloud Stinger โดยครั้งนี้จะกลับมาในรูปแบบ Wireless และสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งบน PC, PS4, และ PS4 Pro ด้วย เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดกันเลย

Specification

เฮดโฟน

ไดร์เวอร์: 50 มม. แบบไดนามิคพร้อมแม่เหล็กนีโอดีเนียม
ประเภท: แบบครอบเต็ม ปิดด้านหลัง
ความถี่: 20Hz-20,000Hz
ความต้านทาน: 32 Ω
ระดับแรงดันเสียง: 109dBSPL/mW ที่ 1kHz
T.H.D.: < 2%
น้ำหนัก: 270 ก.
ความยาวและประเภทสายต่อ: สายชาร์จ USB (1 ม.)

ไมโครโฟน

ส่วนประกอบ: ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
รูปแบบขั้ว: ระบบตัดสัญญาณรบกวน
ความถี่: 100Hz-7,000Hz
ความไว: -47dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)
เวลาใช้งานแบตเตอรี่1: 17 ชั่วโมง
ช่วงสัญญาณไร้สาย3: 2.4GHz
สูงสุด 12 เมตร

Packetging

แพคเกจจะมาพร้อมกล่องสีเหลี่ยมผืนผ้า โทนขาว-แดง ตามสไตล์ มีรูปสินค้าพร้อมรายละเอียดอย่างครบถ้วนสวยงาม

ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยคู่มือการใช้งาน, ตัว USB รับสัญญาณ Wireless ความถี่ 2.4GHz (ใช้งานได้ทั้ง PC, PS4, PS 4 Pro และสาย USB To Micro USB 1 เส้น

ตัวหูฟังจะมีไมค์โครโฟนติดมาที่หูฟังฝั่งด้านซ้ายมือ ตัวไมค์โครโฟนสามารถโยกขึ้นลงและปรับโค้งงอให้ค่อยข้างอิสระในระดับนึงเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถปรับระดับคำแหน่งการรับเสียงได้ตามใจชอบ โดยไมค์โครโฟนของหูฟังเมื่อปรับโยกลงจะเป็นการเปิดใช้งานและเลื่อนชิดแบบตัวหูฟังเป็นการปิดใช้งานตัวไมค์โครโฟน โดยจะมีสัญลักษณ์ตรงฐานของตัวไมค์โครโฟนบนตัวหูฟังชัดเจน

.

ที่ด้านใต้หูฟังฝั่งซ้ายจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ Micro USB, และปุ่มพาวเวอร์สำหรับแพรเชื่อมต่อกับตัวรับสัญญาณ ส่วนด้านขวาจะมีตัวหมุนปรับระดับเสียง ในส่วนคานหูฟังด้านบนจะมีโฟมรองศรีษะมีความนิ่มสวมใส่ได้สบาย

.HyperX Cloud Stinger สามารถยืดออกได้เพื่อปรับการใช้งานตามลักษณะศรีษะ และหมุนซ้ายขวาเหมือนปรับให้เข้ากับใบหูเวลาใช้งานได้ถึง 90 องศา โดยตัวโครงหูฟังที่ยืดออกมาจะเหล็กมีความแข็งแรง

.จุกโฟมของหูฟังจะมีความนุุ่มและกว้างสวมใส่ได้สบายไม่รัดเจ็บหู  ตัวบอดี้ของหูฟัง HyperX Cloud Stinger จะเป็นพลาสติกดำด้านสวยงาม มีความแข็งแรงและงานประกอบทำมาได้ดี

*รูปใช้แทนเพื่อแสดงสถานะไฟตอนทำงานเท่านั้น

Conclusion

ข้อเด่นหลักๆ ของ Kingston HyperX Cloud Stinger ตัวนี้เลยคือมันสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง เรียกว่าการชาร์ตเพียงครั้งเดียวใช้เล่นเกมใน 1-2 วันได้สบาย และการเชื่อมต่อไร้สายสัญญาณนั้นมีความเสถียรใช้งาน ใช้ได้แบบลื่นไหลไม่ดีเลย์ คุณเสียงตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ไมค์โครโฟนสามารถใช้สนทนาได้ชัดเจนเสียงมีคุณภาพ

จุดสังเกตุ ตัวหูฟังไม่มีที่เก็บ USB รับสัญญาณ อาจจะต้องพกแยกเวลานำออกไปใช้งานนอกสถานที่ ตัวหูฟังเชื่อมต่อผ่าน USB รับได้เท่านั้นไม่มี Bluetooth ในตัว ถ้าตัวรับหายก็ R.I.P จ้า

Kingston HyperX Cloud Stinger ที่วางขายนั้นจะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 3,290 บาท กสนรับประกัน 2 ปี

• Gaming •

Kingston HyperX Cloud Stinger Wireless ในด้านการเล่นเกมสำหรับรุ่นนี้การทำมิติเสียงรายละเอียดความกว้างออกมาได้ระดับกลางๆ ค่อนไปทางสูง ไม่กว้างมากแต่ไม่แคบจนอึดอัด แยกรายละเอียดได้ดีเลย ฟังแยกได้ชัด เนื้อเสียงมีความพริ้วไปทางแหลม ความหนักแน่นในรุ่นนี้อาจจะไม่มากนักพวกเสียงเบส แรงปะทะอาจจะอยู่ในระดับกลางๆ อาจจะเนื่องจากเป็นรูปแบบไร้สายตัวขับอาจจะแตกต่างจากต่อสายตรงๆ

• Music •

Kingston HyperX Cloud Stinger Wireless สำหรับการใช้งานฟังเพลงอาจอยู่ในระดับกลางๆ แรงปะทะ อาจจะน้อยไปนิดไม่เหมาะกับสาย Rock แบบรุกเร้าสักเทาไหร่ เหมาะกับเพลงเพ่งไปทางร้องเป็นหลัก เรียกว่าฟังได้ในแบบ Over All กลางๆ

• Movie •

Kingston HyperX Cloud Stinger Wireless การใช้งานอยู่ในระดับทั่วไป กลางๆ

Related Articles

Back to top button